Logo Romal
  • BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
  • Yahoo chat:
  • Email: beptukucy@gmail.com
  • Hotline: 0963 893 381
[hupso]

Dùng bếp từ thế nào để tiết kiệm điện?

Dùng bếp từ thế nào để tiết kiệm điện?

Th12 26, 2016

Bếp từ có khả năng làm nóng vượt trội và độ an toàn cao nên được sử dụng rất phổ biến. Tuy là loại bếp thông dụng hiện nay nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách dùng bếp an toàn và tiết kiệm điện hiệu quả

Tìm hiểu thông tin hướng dẫn sử dụng của bếp

Bếp điện từ được điều khiển thông qua bảng điều khiển với các chế nấu cơ bản như nấu, chiên, xào, lẩu,… với các mức nhiệt độ được thiết lập phù hợp cho từng món ăn. Vì vậy, trước khi sử dụng bếp các bà nội trợ nên tìm kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng và các biểu tượng trên bề mặt bếp, tránh gây lãng phí điện và giảm tuổi thọ bếp.

Điều khiển nhiệt độ đúng cách

Bếp từ có khả năng làm nóng nhanh chóng, nếu chọn mức nhiệt độ cao trước khi cho thực phẩm vào nồi sẽ dễ dẫn đến cháy, khét. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ để nấu ăn bạn hãy chọn mức nhiệt độ thấp nhất và tăng dần cho đến mức nhiệt phù hợp để tiết kiệm điện, cũng như đảm bảo an toàn cho bạn.

bep-tu-va-meo-chon-mua-khong-phai-ai-cung-biet1

Nhiệt độ của bếp từ rất cao nên bạn có thể tắt bếp sớm vài phút trước lúc món ăn sắp hoàn thành. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả và làm thức ăn chín vừa phải. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với các món hầm, ninh, xào và không thích hợp với món chiên nhiều dầu, mỡ.

Sử dụng đúng nồi, chảo trong khi nấu

Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên chọn nồi có đáy hình tròn với đường kính khoảng 12 – 26 cm để nhiệt tập trung vào đáy nồi giúp làm nóng nhanh, giảm hao phí điện năng.

Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng an toàn, có khả năng chịu nhiệt cao như gỗ, kim loại thay vì các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, rất không an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

6-ly-do-de-chon-dung-bep-tu

Bếp từ cần được vệ sinh thường xuyên cả mặt trên và dưới, đặc biệt là cửa sổ quạt gió phải luôn thông thoáng để hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Trước khi lau chùi hãy ngắt nguồn điện để đảm an toàn, dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt bếp thì các vết dầu mỡ sẽ được đánh bay dễ dàng.

Hy vọng với những chia sẻ của Romal Việt Nam, bạn sẽ biết cách giữ gìn chiếc bếp của mình luôn luôn mới nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *